Cao răng là chất cặn lắng cứng của carbonat canxi, phosphate, cặn mềm (vụn thưc ăn, các chất khoáng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô và sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt. Đây là nguyên nhân mà chúng ta nên lấy cao răng định kỳ, nhằm tránh các bệnh lý có thể phát sinh.
Hàng loạt những bệnh lý nghiêm trọng có thể gặp phải như:
– Viêm nướu: Viêm nướu sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ổ, dẫn đến tụt nướu, dài thân răng và lộ chân răng. Do đó, viêm nướu thường dễ bị kích ứng ê buốt khi ăn uống. Chân răng lộ dây chằng nha chu mất bớt khiến cho răng dễ bị yếu và lung lay.
– Bệnh lý nha chu: Với những biểu hiện như đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng.
– Bệnh niêm mạc miệng: Những bệnh như viêm niêm mạc miệng, áp – tơ hay còn gọi là bệnh lở miệng. Ngoài ra là những bệnh ở vùng mũi họng như viêm amidan, viêm họng và những bệnh lý tưởng chừng không liên quan như bệnh tim mạch.
Như vậy, lấy cao răng định kỳ chính là cách để bạn ngăn ngừa được những nguy cơ bệnh lý kể trên.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét